ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about เหล็กแผ่นรีดร้อนและเหล็กแผ่นรีดเย็น
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-21-6117-9339
ติดต่อตอนนี้

เหล็กแผ่นรีดร้อนและเหล็กแผ่นรีดเย็น

2021-08-05

Latest company news about เหล็กแผ่นรีดร้อนและเหล็กแผ่นรีดเย็น

钢有多种等级、规格、形状和表面处理——世界钢铁协会列出了3500多种不同等级的钢,每种钢都具有独特的性能。钢的种类繁多,这意味着钢可以广泛用于、电器、车辆、风力涡轮机和更多的应用领域。

 

เหล็กกล้ามีหลายเกรด ข้อมูลจำเพาะ รูปร่าง และการตกแต่ง—สมาคมเหล็กโลกแสดงรายการเหล็กที่แตกต่างกันกว่า 3,500 เกรด โดยแต่ละเกรดมีคุณสมบัติเฉพาะตัวประเภทต่างๆ หมายความว่าเหล็กกล้าสามารถนำไปใช้อย่างแพร่หลายในโครงสร้างพื้นฐาน เครื่องใช้ ยานพาหนะ กังหันลม และการใช้งานอื่นๆ อีกมาก

 

然而,针对每种应用优化钢的性能不仅仅是改变化学成分。钢材的制造工艺也会对钢材产品产生重大影响——即使等级和规格相同。预制钢产品之间的主要区别之一是热轧的区别。

 

อย่างไรก็ตาม การปรับคุณสมบัติของเหล็กให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ละครั้งเป็นมากกว่าการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบทางเคมีกระบวนการผลิตเหล็กยังส่งผลกระทบอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์เหล็ก แม้ว่าเกรดและข้อกำหนดจะเหมือนกันก็ตามความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งของผลิตภัณฑ์เหล็กสำเร็จรูปคือความแตกต่างระหว่างเหล็กแผ่นรีดร้อนและเหล็กแผ่นรีดเย็น

热轧钢和冷轧钢的主要区别在于工艺。 “热轧” ใช่指加热加工,“冷轧” ใช่指在室温或接近室温下进行的工艺。尽管这些技术会影响整体性能和应用,但不应将它们与冶金成分和性能等级相关的钢的正式规格和等级混淆。不同等级和规格的钢可以是热轧或冷轧的——包括基本碳钢和其他合金钢。知道该用哪一种可以帮助避免在原材料上花费过多。它还可以节省额外处理的时间和金钱。了解冷热钢之间的区别对于选择一种钢材是必不可少的。
 
สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเหล็กแผ่นรีดร้อนและเหล็กแผ่นรีดเย็นเป็นหนึ่งในกระบวนการ“การรีดร้อน” หมายถึงการแปรรูปด้วยความร้อน“รีดเย็น” หมายถึงกระบวนการที่ทำที่อุณหภูมิห้องหรือใกล้แม้ว่าเทคนิคเหล่านี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพโดยรวมและการใช้งาน แต่ก็ไม่ควรสับสนกับข้อกำหนดที่เป็นทางการและเกรดของเหล็ก ซึ่งเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบทางโลหะวิทยาและการจัดอันดับประสิทธิภาพเหล็กที่มีเกรดและข้อกำหนดต่างกันสามารถเป็นได้ทั้งเหล็กแผ่นรีดร้อนหรือแผ่นรีดเย็น—รวมทั้งเหล็กกล้าคาร์บอนพื้นฐานและโลหะผสมอื่นๆการรู้ว่าจะใช้อะไรสามารถช่วยหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายวัตถุดิบมากเกินไปนอกจากนี้ยังสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการประมวลผลเพิ่มเติมการทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างเหล็กร้อนและเหล็กเย็นเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกเหล็กชนิดใดชนิดหนึ่ง

热轧钢เหล็กแผ่นรีดร้อน

 

热轧钢是在1700˚F以上的极高温度下进行辊压的钢,这高于大多数钢的再结晶温度。这使得钢更容易成型,从而生产出更容易加工的产品。

 

为了加工热轧钢,制造商首先从一种称为钢坯的大矩形金属公始。钢坯被加热,然后送去进行预处理,在那里它被压扁成一个大卷。它被保持在高温下,并通过一系列辊子以达到其最终尺寸。白热的钢绞线被高速推过辊子。对于金属板材,轧钢被旋制成卷并冷却。对于其他形式,如棒材或板材,材料是分段的。

 

钢在冷却时会略微收缩。由于热轧钢在加工后冷却,对其最终形状的控制较少,因此不太适合精密应用。热轧钢通常用于对详细尺寸要求不太精确的应用。铁轨 .。由于热轧钢在加工后冷却的应用。铁轨。

 

เหล็กแผ่นรีดร้อนเป็นเหล็กที่ผ่านการรีดด้วยความร้อนสูงมาก—มากกว่า 1,700˚F ซึ่งสูงกว่าอุณหภูมิการตกผลึกซ้ำสำหรับเหล็กส่วนใหญ่ทำให้เหล็กขึ้นรูปได้ง่ายขึ้นและส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ใช้งานได้ง่ายขึ้น

ในการแปรรูปเหล็กแผ่นรีดร้อน ก่อนอื่นผู้ผลิตเริ่มต้นด้วยโลหะขนาดใหญ่ที่มีความยาวเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียกว่าเหล็กแท่งบิลเล็ตถูกให้ความร้อนแล้วส่งไปแปรรูปล่วงหน้า โดยจะรีดเป็นม้วนใหญ่จากนั้นจะถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิสูงและวิ่งผ่านลูกกลิ้งหลายชุดเพื่อให้ได้ขนาดที่เสร็จสมบูรณ์เหล็กเส้นร้อนขาวถูกผลักผ่านลูกกลิ้งด้วยความเร็วสูงสำหรับโลหะแผ่น เหล็กแผ่นรีดจะถูกปั่นเป็นม้วนและปล่อยให้เย็นสำหรับรูปแบบอื่นๆ เช่น แท่งหรือแผ่น วัสดุจะถูกแบ่งและบรรจุหีบห่อ

เหล็กหดตัวเล็กน้อยเมื่อเย็นลงเนื่องจากเหล็กแผ่นรีดร้อนถูกทำให้เย็นลงหลังการแปรรูป จึงมีการควบคุมรูปร่างสุดท้ายน้อยลง ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีความเที่ยงตรงสูงเหล็กแผ่นรีดร้อนมักใช้ในงานที่ขนาดเฉพาะเจาะจงไม่สำคัญรางรถไฟและโครงการก่อสร้างมักใช้เหล็กแผ่นรีดร้อน

 

热轧钢通常可以通过以下特征来识别:

有鳞的表面——来自极端温度的冷却残留物面

棒材和板材产品的边缘和拐角略微圆滑(由于收缩和不太精确的精加工)

 

บัญชีผู้ใช้นี้เป็นส่วนตัว

 

เหล็กแผ่นรีดร้อนมักจะมีลักษณะดังต่อไปนี้:

พื้นผิวที่ปรับขนาด—เศษของความเย็นจากอุณหภูมิที่สูงเกินไป

ขอบและมุมมนเล็กน้อยสำหรับผลิตภัณฑ์แท่งและเพลท (เนื่องจากการหดตัวและการเก็บผิวละเอียดน้อยกว่า)

การบิดเบี้ยวเล็กน้อย ซึ่งการระบายความร้อนอาจส่งผลให้เกิดรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเล็กน้อย เมื่อเทียบกับมุมกำลังสองที่สมบูรณ์แบบ

 

热轧钢通常比冷轧钢需要的加工少,这使得它便宜得多。因为热轧钢可以在室温下冷却,所以它基本上是正火的——这意味着它没有淬火或加工硬化过程可能的内应力。

 

在尺寸公差不如整体材料强度重要且表面光洁度不是关键问题的情况下,热轧钢是理想的选择。如果表面光洁度有问题,可以通过研磨、喷砂或酸洗去除结垢。

 

เหล็กแผ่นรีดร้อนมักต้องการกระบวนการน้อยกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็นมาก ซึ่งทำให้ราคาถูกกว่ามากเนื่องจากเหล็กแผ่นรีดร้อนได้รับอนุญาตให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง จึงมีการทำให้เป็นมาตรฐานโดยพื้นฐานแล้ว ซึ่งหมายความว่าปราศจากความเครียดภายในที่อาจเกิดขึ้นจากกระบวนการชุบแข็งหรือกระบวนการชุบแข็ง

เหล็กแผ่นรีดร้อนเหมาะอย่างยิ่งในกรณีที่ความคลาดเคลื่อนของมิติไม่สำคัญเท่ากับความแข็งแรงของวัสดุโดยรวม และผิวสำเร็จไม่ใช่ประเด็นหลักในกรณีที่ต้องกังวลเรื่องการตกแต่งพื้นผิว การขูดหินปูนสามารถขจัดออกได้โดยการเจียร พ่นทราย หรือการแช่ด้วยกรด

冷轧钢เหล็กแผ่นรีดเย็น

 

冷轧钢本质上是经过进一步加工的热轧钢。热轧钢冷却后,在室温下重新轧制,以获得更精确的尺寸和更好的表面质量。

 

เหล็กแผ่นรีดเย็นเป็นเหล็กแผ่นรีดร้อนที่ผ่านกระบวนการแปรรูปต่อไปเมื่อเหล็กแผ่นรีดร้อนเย็นตัวลงแล้ว เหล็กจะรีดซ้ำที่อุณหภูมิห้องเพื่อให้ได้ขนาดที่แม่นยำยิ่งขึ้นและคุณภาพพื้นผิวที่ดีขึ้น

 

冷轧钢通常可以通过以下特征来识别:

更好、更精加工的表面,公差更小

光滑的表面,通常摸起来很油腻

条形通常有明确的棱角

有更好的同心均匀性和直线度

 

เหล็กแผ่นรีดเย็นมักจะถูกระบุโดยลักษณะดังต่อไปนี้:

พื้นผิวสำเร็จรูปที่ดีขึ้นและมีความคลาดเคลื่อนมากขึ้น

พื้นผิวเรียบที่มักมีความมันเมื่อสัมผัส

แท่งแท่งเป็นแท่งจริงและเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส และมักมีขอบและมุมที่กำหนดไว้อย่างดี

หลอดมีความสม่ำเสมอและความตรงที่มีศูนย์กลางดีกว่า

 

冷轧钢具有比热轧钢更好的表面特性,因此冷轧钢用于技术上要求更精确的应用或美学很重要的应用也就不足为奇了。但由于冷成品的额外加工,它的。

 

在物理特性方面,冷轧钢通常比标准热轧钢更硬、更坚固。由于金属在较低温度下成型,钢的硬度、抗张断能力和抗变形能力都因加工硬化而增加。

 

然而,这些额外的处理也会在材料内产生内应力。如果钢材在切割、打磨或焊接之前没有消除应力,则可能会导致不可预测的翘曲。

 

ด้วยลักษณะพื้นผิวที่ดีกว่าเหล็กแผ่นรีดร้อน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เหล็กแผ่นรีดเย็นมักถูกนำไปใช้งานที่มีความแม่นยำทางเทคนิคมากขึ้น หรือในที่ที่ความสวยงามมีความสำคัญแต่เนื่องจากการแปรรูปเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปแบบเย็น จึงมีราคาสูงขึ้น

ในแง่ของลักษณะทางกายภาพ เหล็กแผ่นรีดเย็นมักจะแข็งและแข็งแรงกว่าเหล็กแผ่นรีดร้อนมาตรฐานเนื่องจากโลหะมีรูปร่างที่อุณหภูมิต่ำกว่า ความแข็งของเหล็ก ความต้านทานต่อการแตกหักของแรงดึง และความต้านทานต่อการเสียรูปทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการชุบแข็งในการทำงาน

อย่างไรก็ตาม การรักษาเพิ่มเติมเหล่านี้ยังสามารถทำให้เกิดความเครียดภายในวัสดุได้อีกด้วยซึ่งอาจทำให้เกิดการบิดงอที่คาดเดาไม่ได้หากเหล็กไม่คลายความเครียดก่อนทำการตัด เจียร หรือเชื่อม

ROGOSTEEL

容重事业

 

有关钢材的更多信息,或需要定制项目的报价,请与我们联系。

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหล็กหรือขอใบเสนอราคาสำหรับโครงการที่กำหนดเอง โปรดติดต่อเรา

 

โทร:

+86-21-61179338

 

อีเมล:

info@rogosteel.com

sales@rogosteel.com

 

เว็บไซต์:

www.rogosteel.com

www.rogochina.com

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี เหล็กชุบสังกะสีเคลือบ prepainted ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2018-2024 prepaintedgalvanizedsteel.com . สงวนลิขสิทธิ์.