ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about ลักษณะกระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-21-6117-9339
ติดต่อตอนนี้

ลักษณะกระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน

2021-07-23

Latest company news about ลักษณะกระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน

利用锌对钢铁进行防腐的工艺很多,如:电镀锌工艺,锌层厚度一般控制在5~15μm;吹镀热镀锌工艺(本书专指“吹镀”、下同)的镀锌层较厚,一般在35μm以下;吊镀工艺的镀锌层厚度则在65μm以上,有的产品要求镀锌层厚度甚至高达100μm以上,对于大型钢结构及箱型截面 (本书统一为“腔体工件) ”、下同)钢结构来说,镀锌层厚度则更大一些。

มีหลายกระบวนการที่ใช้สังกะสีเพื่อป้องกันการกัดกร่อนของเหล็ก เช่น กระบวนการชุบด้วยไฟฟ้า ความหนาของชั้นสังกะสีโดยทั่วไปจะถูกควบคุมที่ 5 ~ 15μm;กระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อนแบบเป่า (หนังสือเล่มนี้หมายถึง "การชุบแบบเป่า" เช่นเดียวกับด้านล่าง) ชั้นสังกะสีมีความหนามากกว่า โดยทั่วไปน้อยกว่า 35μm;ความหนาของชั้นสังกะสีของกระบวนการชุบแขวนมากกว่า65μm และผลิตภัณฑ์บางอย่างต้องการความหนาของชั้นสังกะสีให้สูงถึง 100μm หรือมากกว่าสำหรับโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่และส่วนกล่อง (หนังสือเล่มนี้รวมเป็น "ชิ้นงานโพรง" " เหมือนกันด้านล่าง) สำหรับโครงสร้างเหล็ก ความหนาของชั้นสังกะสีจะใหญ่กว่า

 

热镀锌工艺的覆盖能力好,镀锌层致密,无有机物夹杂,其腐蚀防护或者说耐腐蚀性能远远高于电镀锌;但是,对于吊镀工艺来讲,镀锌层厚度值有一个较厚的下限值,也就是说,镀锌层太薄了反而不容易做到;对于吹镀工艺来讲,根据型材、管材等的技术指标要求,镀锌层厚度的控制则相对灵活得多。

กระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อนมีความครอบคลุมที่ดี ชั้นเคลือบสังกะสีมีความหนาแน่น โดยไม่มีสารอินทรีย์เจือปน และการป้องกันการกัดกร่อนหรือความต้านทานการกัดกร่อนนั้นสูงกว่าการชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้ามากอย่างไรก็ตามสำหรับกระบวนการชุบแขวน ความหนาของชั้นสังกะสีมีค่าสูงกว่าขีด จำกัด ล่างของความหนา กล่าวคือ ชั้นสังกะสีบางเกินไป แต่ไม่ง่ายที่จะบรรลุสำหรับกระบวนการชุบแบบเป่า ตามข้อกำหนดทางเทคนิคของโปรไฟล์ ท่อ ฯลฯ การควบคุมความหนาของชั้นสังกะสีค่อนข้างยืดหยุ่น

 

镀锌层对钢铁的保护作用是双重的,首先,抗渗透性能良好的镀锌层将被保护的钢铁与腐蚀性环境完全隔离,从而彻底消除了钢铁发生腐蚀的一个主要条件,即“电解质” 。其次,由于锌的化学活泼性高于钢铁,因而更容易被腐蚀溶解(牺牲阳极原理),一旦镀锌层出现局部损坏,钢材表面外露,锌就成了阳极,先于钢铁发生腐蚀,从而的目的。

ผลการป้องกันของชั้นสังกะสีบนเหล็กเป็นสองเท่าประการแรก ชั้นสังกะสีที่มีความต้านทานการเจาะที่ดีจะแยกเหล็กที่ได้รับการป้องกันออกจากสภาพแวดล้อมที่กัดกร่อนได้อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นจึงช่วยขจัดเงื่อนไขหลักประการใดประการหนึ่งของการกัดกร่อนของเหล็ก นั่นคือ "อิเล็กโทรไลต์"ประการที่สอง เนื่องจากสังกะสีมีปฏิกิริยาทางเคมีมากกว่าเหล็ก จึงมีแนวโน้มที่จะสึกกร่อนและละลาย (หลักการของแอโนดบูชายัญ)เมื่อชั้นสังกะสีได้รับความเสียหายในพื้นที่และพื้นผิวของเหล็กถูกเปิดเผย สังกะสีจะกลายเป็นแอโนดที่สึกกร่อนก่อนเหล็กเพื่อให้บรรลุ เพื่อป้องกันเหล็ก

 

在镀锌层电化学保护性、致密性、耐久性、免维护性,镀锌层与钢铁基

体结合力,镀锌层经济性,以及热镀锌工艺对工件形状、尺寸的适应性,生产的高效性等全方面进行比较,热镀锌工艺具有其他金属腐蚀防护工艺无可比拟、得天独厚的。

ในการป้องกันไฟฟ้าเคมี ความกะทัดรัด ความทนทาน ชั้นเคลือบสังกะสีที่ไม่ต้องบำรุงรักษา แรงยึดเหนี่ยวของชั้นสังกะสีและเมทริกซ์เหล็ก ความประหยัดของชั้นสังกะสี และความสามารถในการปรับตัวของกระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อนให้เข้ากับรูปร่างและ ขนาดของชิ้นงาน การผลิต เมื่อเทียบกับทุกด้าน เช่น ประสิทธิภาพสูง กระบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อนมีข้อดีที่เหนือชั้นและไม่เหมือนใครของกระบวนการป้องกันการกัดกร่อนของโลหะอื่นๆ

 

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี เหล็กชุบสังกะสีเคลือบ prepainted ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2018-2024 prepaintedgalvanizedsteel.com . สงวนลิขสิทธิ์.